Vàng vẫn bị khuất phục vào giữa những năm 1550 trong thời gian suy giảm nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn

0 Comments

Vàng vẫn bị khuất phục vào giữa những năm 1550 trong thời gian nhu cầu đối với các tài sản và thị trường trú ẩn an toàn. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy Thời kỳ hoàng kim của một cổ phiếu vàng tăng mạnh trong đầu thế kỷ 18 và giữa thế kỷ 18.

Đây là thời điểm các đế chế truyền thống của châu Âu đang sụp đổ. Sự sụp đổ cuối cùng của nhiều người trong số họ cũng cho thấy nhu cầu vàng rất cao. Do sự suy giảm trong các mối quan hệ thương mại và kinh tế, các quốc gia trên toàn cầu đã dùng đến tiền vàng và mua kim loại quý cho nhu cầu quốc phòng của họ.

Vàng không chỉ được sử dụng như một loại tiền tệ mà còn là đồng tiền vàng mạ bạc cho nhiều người trong thời kỳ này. Một tỷ lệ lớn các đồng tiền này đã được sử dụng cho mục đích thương mại và được lưu trữ ở nhiều nơi cư trú trong một thời gian dài. Chính trong thời gian này, rất ít quốc gia như Pháp, Anh, Đức, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Đan Mạch và các quốc gia khác đã phát hành hoặc đúc loại tiền có chủ quyền. Chúng được coi là có giá trị hơn nhiều so với các đồng tiền thỏi thông thường và bao gồm sự chăm sóc đặc biệt.

Ngoài ra, rất nhiều đồng tiền vàng đã được nhập vào vương quốc Pháp. Ban đầu, nhu cầu về vàng không chiếm lĩnh nền kinh tế Pháp ở mức tương tự như ở các nước châu Âu khác. Điều này là do kim loại được coi là quá đắt đối với Pháp để sử dụng trong sản xuất phần lớn hàng hóa của mình.

Do nhập khẩu vàng quá nhiều, chính sách tiền tệ của chính phủ Pháp lúc đó rất cứng nhắc. Đồng đô la và đồng bạc Pháp không còn được chấp nhận trong giao dịch. Điều này gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong GDP của đất nước và gây ra tình trạng chính sách tiền tệ bị đặt dưới nhiều áp lực. Trên thực tế, rất nhiều đồng tiền vàng mới đúc được phát hiện là giả.

Cái này có một vài nguyên nhân. Một lý do là sự gia tăng nhu cầu về vàng được thay thế bằng nhu cầu về kim loại quý. Một lý do khác là các cuộc chiến đang được người Pháp chiến đấu chống lại các quốc gia châu Âu. Cuối cùng, phần lớn các đồng tiền có một số sai sót và tiền giả là kết quả.

Tiền vàng thỏi dần dần trở nên đắt hơn nhiều trong những năm qua. Khi nhu cầu về vàng tăng, nhu cầu đối với các đồng tiền vàng và vàng thỏi khác bắt đầu giảm. Theo cách này, nhu cầu về kim loại quý tỏ ra khá hạn chế tại thời điểm đó.