USD / JPY Mắt 200-MA, S & P 500 Tam giác giảm dần khi chơi

0 Comments

Đồng Yên Nhật so với đồng đô la Mỹ đang ngày càng trông như thể đó sẽ là một giao dịch biến động trong những ngày và tuần tới. Trong khi thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng đang có xu hướng, chính phủ Nhật Bản muốn đảm bảo rằng đồng yên giao dịch ở mức thấp hơn so với thị trường chứng khoán.

Hiện tại, thị trường chứng khoán Nhật Bản đang trải qua một sự suy giảm nghiêm trọng, với nhiều công ty Nhật Bản cũng chịu tổn thất nặng nề. Những thiệt hại này đến từ giá trị tăng vọt của đồng yên so với đồng đô la. Điểm yếu này trên thị trường chứng khoán Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục trong ít nhất vài tháng tới, trừ khi chính phủ Nhật Bản thực hiện một số bước để ngăn chặn làn sóng bay vốn.

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã thông qua luật nghiêm ngặt hơn để hạn chế trao đổi tiền tệ và ngăn chặn “cánh cửa quay vòng” giữa thị trường Mỹ và Nhật Bản. Ngoài ra, Thủ tướng Nhật Bản gần đây đã tuyên bố rằng ông sẽ đưa ra luật pháp để hạn chế mua tiền Nhật Bản bởi các cá nhân có ý định đầu tư vào thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Hành động này của chính phủ nhằm hạn chế doanh số đồng đô la trên thị trường chứng khoán Nhật Bản là để đối phó với sự sụt giảm của đồng đô la trong thời gian gần đây. Có một số dấu hiệu cho thấy đồng đô la Mỹ đang phải đối mặt với khá nhiều vấn đề trong tương lai gần.

Ví dụ, dữ liệu kinh tế toàn cầu được công bố gần đây cho thấy đồng đô la Mỹ đang hướng tới mức thấp lịch sử ngay lập tức. Điều này hoàn toàn đúng hơn khi Fed, bằng cách thừa nhận của chính mình, sẽ không tăng lãi suất trong nhiều tháng tới.

Và do kết quả của xu hướng giảm này trên thị trường chứng khoán, nhiều quỹ đầu cơ hàng đầu đã tuyên bố rằng họ không có ý định đầu tư vào thị trường Nhật Bản. Một số thực sự đã chuyển tiền của họ vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Nền kinh tế Nhật Bản đã không hoạt động tốt tại thời điểm hiện tại, làm cho sự suy giảm kinh tế này thậm chí còn có ý nghĩa hơn liên quan đến sức mạnh của đồng đô la so với đồng yên hiện tại. Trong khi nền kinh tế Nhật Bản đang đau khổ, tiền tệ của đất nước cũng đang bị ảnh hưởng, với sự mất giá mạnh của đồng tiền, nó đang trở nên phổ biến và đe dọa sự ổn định của nền kinh tế Nhật Bản.

Và điều đáng chú ý là chính phủ Nhật Bản, nơi đã tích cực can thiệp vào thị trường, hiện đang tham gia vào việc phá giá quy mô lớn của đồng Yên. Nhật Bản hiện đang cố gắng để có được loại tiền tệ thấp hơn này trước khi đồng đô la mạnh hơn nữa. Mặc dù chính phủ Nhật Bản có vẻ rất tin tưởng vào việc giao dịch với thị trường, nhưng điều này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều biến động về sức mạnh tương đối của đồng đô la so với các loại tiền tệ chính khác.

Đây là kết quả của nhiều năm kinh tế chống thắt lưng buộc bụng từ Nhật Bản, dẫn đến sự giảm đầu tư của những người muốn kinh doanh ở đó. Sau khi Nhật Bản mở cửa đầu tư nước ngoài, có thể chỉ bao gồm một danh sách một phần các công ty được phép trong các chính sách kinh tế rất hạn chế hiện tại của họ, các nhà đầu tư đột nhiên không thể đáp ứng nhu cầu của thị trường Nhật Bản nữa.

Tuy nhiên, khi chính phủ Nhật Bản bắt đầu mở cửa cho đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư nước ngoài đã phản ứng bằng cách ra ngoài với lượng mua cổ phiếu lớn của Nhật Bản. Và do kết quả của điều này, đồng yên đã tăng giá so với đồng đô la và đồng đô la đầu tư đã ngừng chảy vào thị trường Nhật Bản.

Điều này đã tạo ra một tình huống trong đó Yên Nhật đã trở nên rất mạnh so với đồng đô la, và sẵn sàng tiếp tục tăng trưởng thay vì suy yếu so với đồng đô la. Điều này là do nhiều người chơi lớn trong thị trường chứng khoán Nhật Bản đã đầu tư vào thị trường chứng khoán ở nước ngoài, và lựa chọn duy nhất của họ bây giờ là duy trì vị trí của họ, ít nhất là cho đến khi chiến lược của họ hoạt động trở lại.

Do đó, trong khi chính phủ Nhật Bản đang xem xét các biện pháp tiếp theo để hạn chế mua ngoại tệ, đồng đô la có thể được dự kiến ​​sẽ tiếp tục mạnh lên trong những tuần và tháng tới. Với thực tế là chính phủ Nhật Bản hiện đang tham gia vào các sáng kiến ​​chính sách tiền tệ lớn để “giữ đồng Yên thấp”, xu hướng này không có khả năng thay đổi sớm.