USD / CAD: Được định giá quá cao, giảm xuống 1,29 trong sáu tháng

0 Comments

Trong những năm gần đây, Đô la Mỹ và Đô la Canada đã tăng cả so với Bảng Anh và Bảng Anh. Mặc dù, trong lĩnh vực chính sách thương mại và tiền tệ, điều này không giống như một điều tốt cho một nhà giao dịch tiền tệ. Chúng ta có nên đi vào suy thoái và một hình thức mất giá?

Lý do đồng euro tăng giá trị so với đồng đô la là sức mạnh của đồng euro và sức mạnh của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Kể từ cuộc họp đầu tiên của ECB năm ngoái, tất cả các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới đã làm theo ví dụ và phát hành trái phiếu để giúp đỡ đồng euro.

Lý do các ngân hàng trung ương làm điều này là để ngăn chặn giảm phát ở chính đất nước họ và để giữ cho nền kinh tế của họ phát triển. Đây cũng là một cách để cho thế giới thấy rằng họ không để đồng tiền của mình yếu đi. Họ cũng đang cố gắng lấy lại khả năng cạnh tranh đã mất trong thập kỷ qua.

Ví dụ, chỉ cần nhìn vào nền kinh tế Hoa Kỳ – giá trị của đồng đô la Mỹ đang giảm so với đồng Euro, với kết quả là Mỹ không thể xuất khẩu nhiều như trước đây. Fed đã phạm một sai lầm tai hại khi không giải quyết được lạm phát và vay quá nhiều, điều này đã khiến Fed trở thành một trò đùa trong thời gian dài.

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào những gì xảy ra với đồng euro, bạn phải nói rằng đồng euro bị định giá quá cao và bị định giá thấp. Đồng đô la Mỹ đã được đánh giá cao bởi nhiều điểm trong hai năm qua so với đồng Euro, nhưng điều đó chỉ xảy ra do thực tế là ECB đã làm theo. Bây giờ ECB đã làm theo và đã đi qua mái nhà với các giao dịch mua trái phiếu, từ đó tràn ngập các thị trường và làm tăng thêm đồng euro. Là một thương nhân, bạn phải học cách đọc nhu cầu của thị trường. Nếu mua một đồng euro ở một thành phố châu Âu thì rất đắt, rất có thể bạn sẽ thấy giá trị giảm. Người ta có thể thấy rằng họ kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc bằng cách bán giảm giá, đặc biệt là trong môi trường kinh tế hiện tại.

Điều buồn cười là nếu bạn đưa đồng euro trở lại nơi mà cách đây mười năm, nó sẽ mạnh hơn nhiều vì đồng euro đang ở mức cao hoặc gần như mọi thời đại. Đồng đô la, mặt khác, không thể đánh giá cao, nhưng nó luôn ở mức thấp. Vậy làm thế nào chúng ta có thể nhìn vào tình huống này một cách khách quan?