Triển vọng USD / JPY: GDP Nhật Bản giảm kỷ lục, các mức USDJPY chính

0 Comments

Tỷ giá USD / JPY tiếp tục suy yếu so với đồng tiền Nhật Bản và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục trong những tháng tới. Trong kịch bản hiện tại, sự sụt giảm tỷ giá hối đoái này sẽ không dẫn đến sự sụt giảm đột ngột về giá trị của đồng tiền. Sự suy yếu hiện nay của tỷ giá hối đoái USD / JPY nên được coi là một tín hiệu cảnh tỉnh các nhà chức trách Nhật Bản và các nhà hoạch định chính sách của họ thực hiện các bước nhất định để phục hồi nền kinh tế Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét một số phương án để khắc phục tác động bất lợi của tỷ giá đồng USD yếu so với đồng yên Nhật. Điều rất quan trọng là các nhà chức trách Nhật Bản phải nhận ra rằng có nhiều điều có thể ảnh hưởng đến thâm hụt thương mại trong nước, bao gồm cả thâm hụt thương mại bằng đồng tiền của quốc gia mà họ đang kinh doanh.

Điều này có nghĩa là bất kỳ thay đổi nào trong cán cân thương mại giữa Nhật Bản và quốc gia mà nó thực hiện phần lớn thương mại cũng sẽ ảnh hưởng đến thâm hụt thương mại của quốc gia buôn bán hầu hết hàng hóa của mình với Nhật Bản. Nếu các nhà chức trách Nhật Bản muốn giảm thâm hụt thương mại, họ phải thay đổi chính sách thương mại của nước mình, điều này đã dẫn đến tác động tiêu cực đến thâm hụt thương mại.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tác động tiêu cực của tỷ giá hối đoái yếu hơn đối với nền kinh tế Nhật Bản là do nền kinh tế Nhật Bản thiếu khả năng cạnh tranh xuất khẩu. Nếu nền kinh tế Nhật Bản không thể duy trì khả năng cạnh tranh của hàng hóa và dịch vụ mà nước này xuất khẩu, thì sẽ rất khó đạt được mức tăng trưởng như mong muốn.

Trở ngại chính để nền kinh tế Nhật Bản đạt được mức tăng trưởng mong muốn là sự suy yếu về giá trị của đồng tiền. Theo Triển vọng USD / JPY, có 80% khả năng đồng tiền Nhật Bản sẽ giảm giá hơn nữa so với đồng yên trong một hoặc hai năm tới. Nếu các nhà chức trách Nhật Bản tiếp tục để điều này xảy ra, rõ ràng tỷ giá hối đoái của đồng tiền của họ sẽ suy yếu so với đồng yên, và nền kinh tế Nhật Bản sẽ đối mặt với một bước thụt lùi lớn trong thời gian tới.

Đây là điều mà các nhà phân tích và giao dịch thị trường tiền tệ Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ. Họ sẽ hy vọng rằng sự suy yếu trong tỷ giá hối đoái của đồng tiền diễn ra từ từ và dần dần, thay vì nhanh chóng. Vì họ đang giao dịch với một thị trường dựa trên biến động giá cả, họ cần biết rằng sự thay đổi đột ngột của tỷ giá hối đoái cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá của tiền tệ.

Họ cũng cần hiểu rằng sự suy yếu trong tỷ giá hối đoái của tiền tệ có thể có tác động đến nền kinh tế Nhật Bản bởi vì nếu giá trị của đồng yên tiếp tục giảm so với đồng đô la, chính phủ Nhật Bản sẽ mất tiền về tỷ giá hối đoái. và nền kinh tế Nhật Bản cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu điều này xảy ra, rất có thể nền kinh tế Nhật Bản sẽ tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế. Nếu điều này xảy ra, ngân hàng trung ương Nhật Bản và chính phủ sẽ không thể kiểm soát giá trị của mức tiền tệ và do đó họ sẽ phải đối mặt với tình huống giá trị đồng tiền của họ sẽ bắt đầu mất giá.

Sự suy yếu trong tỷ giá hối đoái của đồng tiền Nhật Bản thậm chí có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Nhật Bản vì nhiều hàng hóa mà họ nhập khẩu từ nước ngoài sẽ trở nên đắt hơn trên thị trường tiền tệ của Nhật Bản so với thị trường tiền tệ của Nhật Bản. Kết quả của việc này sẽ dẫn đến mất việc làm trên thị trường nội địa và các nhà chức trách Nhật Bản sẽ mất tiền trên thị trường hối đoái.