RBA giảm lãi suất hai lần vào năm 2020 nhưng không có QE

0 Comments

Khi Fed công bố mức tăng lãi suất lớn thứ hai, những người tham gia thị trường hy vọng nó sẽ giảm lãi suất hai lần vào năm 2020. Sau khi giảm xuống dưới 0 vào tháng trước, lãi suất quỹ liên bang dự kiến ​​sẽ được cắt giảm hai lần vào năm tới. Nhưng đó dường như là một số tiền khổng lồ và đó chỉ là dự đoán. Làm thế nào để bạn biết những gì tương lai nắm giữ?

Câu trả lời là bạn có thể sử dụng tương lai của thị trường tài chính như một hướng dẫn để dự đoán các sự kiện trong tương lai. Và câu trả lời là bất cứ lúc nào bạn có thể dự đoán nơi mọi thứ sẽ đi, thì bạn có lợi thế. Tất cả chúng ta đã thấy một số tương lai vô lý được cung cấp, họ làm cho nó có vẻ như mọi thứ sẽ không bao giờ kết thúc.

Nhưng điều đó không đúng, bởi vì tất cả chúng đều chính xác nơi chúng sẽ đến, vì vậy tôi có thể gọi nó là một dự đoán. Và vấn đề duy nhất là không ai từng nói họ sẽ đi đâu, hoặc khi nào Fed có thể tuyên bố tăng lãi suất.

Và lý do là những gì đang xảy ra trong quá trình ra quyết định của Cục Dự trữ Liên bang là tỷ giá thị trường tiền tệ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố mà nó phải xem xét khi quyết định tỷ giá thị trường tiền tệ. Ví dụ, những người trong doanh nghiệp thế chấp và cho vay đang làm gì trong hoạt động của họ? Gần đây có bao nhiêu công ty đã phá sản?

Tỷ lệ quỹ liên bang tăng có khả năng ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thế chấp và những người đang điều hành ngành đó, giống như việc tăng tỷ lệ thất nghiệp sẽ ảnh hưởng đến những người thất nghiệp. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá thị trường tiền tệ, bởi vì tỷ giá bị ảnh hưởng bởi một số thứ khác ngoài số công việc.

Và lý do là tỷ lệ thất nghiệp tăng và số lượng việc làm giảm đồng nghĩa với việc chúng ta đang ở giữa thời kỳ lạm phát trong tương lai. Nếu có sự gia tăng của tỷ giá thị trường tiền tệ, đó có thể được coi là lạm phát tích cực bởi vì có một lượng tiền tích cực trong nền kinh tế, và nếu nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tiền đó có thể quay trở lại nền kinh tế.

Các thị trường tài chính có tính thanh khoản cao và lãi suất dựa trên tất cả các yếu tố mà Fed phải xem xét, và do đó chúng cũng có thể thay đổi. Và chừng nào nền kinh tế đang phát triển và lạm phát bị khuất phục, chúng ta nên kỳ vọng sẽ thấy tỷ lệ tăng trong một hoặc hai năm tới.