Một vòng bán hàng khác của Gilt và Sterling khi Vương quốc Anh bắt đầu suy thoái

0 Comments

Việc Jeremy Hunt thông báo về một đợt bán đồng bảng Anh và mạ vàng mới nên được coi là một sự phát triển đáng hoan nghênh. Sự can thiệp mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào thị trường nợ của chính phủ Anh được thiết kế để giải quyết những lo ngại về sự ổn định tài chính và cung cấp một chút vỏ bọc cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin tốt cho đồng bảng Anh và có thể có một số thời điểm khó khăn ở phía trước.

Sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Anh là một nỗ lực để ngăn chặn sự gia tăng của lợi suất mạ vàng 30 năm, đã giảm hơn 100 điểm cơ bản trong hai tuần qua, và để cung cấp một chút che đậy cho chính phủ tiếp tục tài khóa tích cực của mình chương trình. Nhưng trong ngắn hạn, điều này có thể ít hoặc không ảnh hưởng đến tỷ giá. Và nhiều khả năng chính phủ sẽ buộc phải vay nhiều hơn để tài trợ cho chương trình kinh tế, điều này có thể khiến nguồn cung tăng lên trong tương lai.

Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR) đã dán nhãn Vương quốc Anh đang trong tình trạng suy thoái. Trong một báo cáo gần đây, OBR dự đoán rằng GDP sẽ giảm 1,4% trong năm tới và lạm phát sẽ ở mức 10,1%, đây là tỷ lệ lạm phát hàng năm cao nhất đối với bất kỳ nước G7 nào. Và trong khi không có dữ liệu chính thức để sao lưu điều này, chính phủ đã công bố một loạt các cắt giảm chi tiêu và tăng thuế. Ngoài ra, một đợt bán hàng mạ vàng và đồng bảng Anh mới sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 10. Đây sẽ là lần đầu tiên Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Anh hợp tác với nhau để chống lại giá cả tăng.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã thông báo rằng họ sẽ hành động để chống lạm phát và tăng lãi suất. Tuy nhiên, nó hơi giống một con cá trích đỏ và điều duy nhất thực sự được hưởng lợi từ điều này là thị trường chứng khoán. Trong khi lợi suất nợ của chính phủ Anh đã tăng vọt, chúng thực sự đã giảm trong hai tuần qua và điều này sẽ có tác động tích cực đến các nhà đầu tư cổ phiếu. Tại Anh, lợi suất 10 năm gần với mức thấp nhất trong hai tháng và được định giá ở mức tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp ngân hàng trung ương tiếp theo. BOE cũng cho biết họ sẽ kết thúc việc mua trái phiếu chính phủ tạm thời vào ngày 14 tháng 10.

Bất chấp sự can thiệp, thông báo của Ngân hàng Trung ương Anh không có khả năng được chào đón với mức độ nhiệt tình như hoạt động QT trước đó của nó, bắt đầu bốn tháng trước. Mặc dù BoE thừa nhận rằng thị trường mạ vàng đang “gặp khó khăn”, nhưng không rõ nó có thể làm được bao nhiêu. Có khả năng chính phủ sẽ buộc phải vay nhiều hơn nhu cầu của chính phủ, nhưng đó không phải là vấn đề mà những người cho vay sẽ có thể dễ dàng giải quyết. Giải pháp là chuyển gánh nặng sang các công ty năng lượng. Tuy nhiên, các công ty năng lượng khó có thể huy động tiền từ ngân hàng khi đáo hạn trung bình 15 năm.

Thủ tướng mới, Liz Truss, đã nhậm chức và bà ấy thừa hưởng một cuộc khủng hoảng không thể dễ dàng hơn. Chi phí năng lượng đã tăng mạnh và chính phủ đang cần thêm vốn để đáp ứng các cam kết chi tiêu của mình. Trong hai năm tới, doanh số bán trái phiếu chính phủ dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi và nhu cầu đi vay của chính phủ cũng có thể sẽ tăng lên.